Chào đón một đứa trẻ mới chắc chắn cuộc sống của mẹ sẽ có nhiều biến động, đặc biệt là thay đổi về mặt cảm xúc theo những hướng không bao giờ mong đợi. Và đó có thể là trầm cảm sau sinh.

Trị rạn da ở Hana Mom
Trầm cảm sau sinh

Cảm xúc đối với chính người bệnh

Mặc cảm, tự ti, thấy mình vô dụng và có lỗi: đánh giá thấp bản thân, thường tự trách mình và khuếch đại các lỗi lầm nhỏ nhặt của mình. Nặng hơn có thể đi đến hoang tưởng thậm chí có cả ảo giác.

Thiếu quyết đoán và giảm tập trung: 50% bệnh nhân than phiền suy nghĩ của mình quá chậm, tập trung kém và rất đãng trí. Ứng xử trở nên lúng túng do họ không thể đưa ra các quyết định.

Ý tưởng tự sát: nghĩ về cái chết, 1% bệnh nhân trầm cảm tự sát trong vòng 12 tháng kể từ khi phát bệnh; với các trường hợp tái diễn, 15% chết do tự sát.

Lo âu: căng thẳng nội tâm, lo sợ, đánh trống ngực, mạch nhanh, cồn cào bao tử. Các triệu chứng lo âu và trầm cảm đi kèm và đôi khi rất khó phân biệt.
Mất hứng thú với bất kỳ hình thức hoạt động nào mà trước đó họ rất thích như hoạt động tình dục, sở thích các công việc hàng ngày.

Trị rạn da ở Hana Mom
Trầm cảm sau sinh gây ra nhiều ảnh hưởng đến người phụ nữ

Trạng thái khi đối mặt với con

Không thể tự chăm sóc cho bản thân và chăm sóc cho em bé.

Sợ hãi khi ở một mình cùng con.

Có những cảm xúc và ý nghĩa tiêu cực về con, thậm chí có suy nghĩ đến việc làm tổn hại chính con mình. Lo lắng quá nhiều về bé hoặc tỏ ra không đoái hoài gì đến bé.

Cảm xúc không ưa trẻ hay nghi ngờ trẻ cũng là những triệu chứng thường gặp và là triệu chứng phổ biến ở những phụ nữ bị trầm cảm

Trầm cảm ảnh hưởng đến sức khỏe của sản phụ

Khí sắc trầm cảm: Người bệnh hay than phiền rằng mình cảm thấy buồn, chán nản, trống rỗng, vô vọng hoặc “không còn tha thiết điều gì nữa”.

Rối loạn giấc ngủ: khoảng 80% bệnh nhân than phiền có một loại rối loạn nào đó của giấc ngủ.

Ăn mất ngon: khoảng 70% có triệu chứng này và kèm theo sụt cân

Rối loạn tâm thần vận động: khoảng 50% bệnh nhân trở nên chậm chạp, trì trệ.

Mất sinh lực: hầu hết biểu hiện mệt mỏi mặc dù không làm gì nhiều, đa số bệnh nhân mô tả cảm giác cạn kiệt sức lực.

Triệu chứng cơ thể: đau đầu, đau lưng, chuột rút, buồn nôn, táo bón, thở nhanh, thở sâu, đau ngực. Thường các triệu chứng này làm bệnh nhân trầm cảm đến với các cơ sở khám bệnh đa khoa thay vì tâm thần.

Người ngoài có thể dễ dàng nhận biết qua những dấu hiệu sau

Không quan tâm đến con, chồng. Họ mất cảm xúc với mọi người xung quanh

Lười nói chuyện với người khác, ánh mắt thẫn thời nhìn về một hướng. Người khác hỏi họ không trả lời

Nguyên nhân gây trầm cảm sau sinh

Một trong những nguyên nhân gây trầm cảm sau sinh người phụ nữ sốc về ngoại hình của họ. Sau sinh cơ thể người phụ nữ có sự thay đổi lớn. Mọi thứ có thể dần lấy lại theo thời gian nhưng còn vết rạn da sẽ khó mà hết hẳn.

Khó không có nghĩa là không có cách. Hiện nay trên thị trường, các mẹ có thể tham khảo trị rạn da ở Hana Mom với liệu trình điều trị kết hợp nhiều phương pháp khác nhau. Mỗi một phương pháp sẽ tập trung điều trị một vấn đề của rạn da. Các phương pháp trị rạn da ở Hana Mom áp dụng như: Laser Fractional CO2, QS-Yay, lăn kim và thuốc bôi. Với liệu trình này sẽ cho kết quả rõ rệt theo thời gian một cách an toàn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *