Nếu bạn là một tân binh trong lĩnh vực làm đẹp thì hẳn là rất băn khoăn nên mua những dụng cụ trang điểm nào, mỗi bước sẽ cần một dụng cụ chuyên biệt, dùng đúng loại sẽ giúp cho lớp trang điểm của bạn thêm hoàn hảo và rạng rỡ hơn nhiều. Cùng điểm qua 6 dụng cụ trang điểm Hàn Quốc cơ bản nhất mà bất kì cô gái nào cũng nên có nhé.

Cọ trang điểm

Bạn không cần phải sở hữu một bộ cọ đồ sộ như các chuyên gia trang điểm nhưng bạn nên sắm những cây cọ chuyên dụng để đánh phấn nền, phấn phủ và phấn mắt:

  • Cọ kabuki để đánh phấn nền: Loại có có nguồn gốc từ Nhật Bản với những sợi lông đầu cọ mỏng giúp tạo nên hiệu ứng lớp nền mỏng nhẹ, tiệp vào da dễ dàng hơn.

a

Dụng cụ không thể thiếu của một lớp nền hoàn hảo.

  • Cọ đánh phấn phủ: Để có lớp makeup hoàn hảo thì bước phấn phủ vô cùng quan trọng, nó sẽ giúp hạn chế lượng dầu tiết ra trong quá trình hoạt động. Tuy nhiên để tránh tình trạng lượng phấn phủ quá nhiều sẽ làm gương mặt trông cứng nhắc, bạn cần cọ phấn phủ chuyên dụng, như vậy sẽ giúp tạo ra lớp phấn phủ mỏng và tư nhiên hơn.

a1

  • Cọ che khuyết điểm cho vùng mắt: Nếu bạn phải thường xuyên dùng đến kem che khuyết điểm để che đi quầng thâm hoặc bọng mắt, thì cây cọ với thiết kế kế hình dáng đặc biệt giúp di chuyển trên vùng da quanh mắt dễ dàng hơn.

a2

  • Cọ đầu mút. Với thiết kế riêng biệt, cây cọ này giúp bạn tán đều phấn mắt dễ dàng hơn, hoặc bạn cũng có thể dùng cọ này để tạo hiệu ứng mắt khói bằng việc tán nhẹ đường viền mắt.

a4

Cọ chuyên dụng này giúp bạn trang điểm đôi mắt trông xinh hơn nhiều.

  1. Bông mút (beauty blender)

Việc dùng cọ đánh phấn nền đôi khi sẽ làm bạn gặp nhiều khó khăn, vì vậy sự ra đời của bông mút sẽ giúp bạn tán kem nền dễ dàng hơn nhiều. Bạn có thể cho phấn nền ra tay, thấm đều lên bông mút rồi nhẹ nhàng tán kem nền khắp mắt. Với bông mút này, bạn đã tự tin để có lớp nền tuyệt vời rồi đấy.

a5

Dụng cụ trang điểm Hàn Quốc đang hot trong thời gian gần đây.

  1. Bông phấn

a6

Bông phấn thường dùng với phấn bột (compact foundation) hoặc phấn phủ (loose powder). Khi mua hộp phấn thì đa phần bạn được tặng kèm bông phấn, nhưng có tình trạng khi chưa hết phấn mà bông phấn đã bị dơ hoặc cũ, điều bạn cần làm là thay đổi bông phấn mới ngay lập tức, vì nso sẽ quyết định lớp makeup của bạn trông như thế nào đấy.

  1. Kẹp bấm mi

Đây là dụng cụ cần thiết cho những ai có lông mị bị thẳng hoặc có chiều xụp xuống. Trước khi dùng mascara, bạn nên bấm mi để tạo độ cong cho mi, điều này giúp mắt bạn trông to và sâu hơn.

a7.jpg

Dụng cụ thần thánh giúp “hô biến” đôi mắt bạn trông to tròn hơn.

  1. Đồ chuốt bút chì

a8.jpg

Nếu bạn dùng chì kẻ mắt, chì kẻ mày, chì viền môi thì đồ chuốt bút chì là dụng cụ nhất định pahir có trong túi xách của bạn. Thường thì khi mua các loại bút trên bạn sẽ được tặng kèm đồ chuốt.

  1. Nhíp

Khi bạn không có thời gian để tỉa lông mày thì nhíp sẽ là dụng cụ cứu cánh giúp bạn tỉa tót lông mày trông gọn gàng hơn khi trang điểm.

a9.jpg

Lưu ngay những gợi ý về dụng cụ trang điểm Hàn Quốc bạn nhé, đây là những item nhất định phải có trong quá trình làm đạp của tất cả cô nàng đấy!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *