Cân nặng sẽ không còn là nỗi đau của các chị em phụ nữ sau sinh nếu các chị biết đến bí quyết này! Hãy cùng Hana Mom trị rạn da sau sinh tham khảo qua nhé

 

Hana Mom trị rạn da sau sinh
Cân nặng không còn là nõi lo của mẹ sau sinh

Tuần đầu sau sinh

  1. Co duỗi cổ chân: Vận động cổ chân giúp lưu thông máu ở chân, tránh vọp bẻ, giảm sưng chân và mệt mỏi, giúp phục hồi tử cung và cơ bụng. Nằm trên giường, cử động bàn chân co gập cổ chân lên, sau đó duỗi thẳng bàn chân ra, lặp đi lặp lại động tác này nhiều lần.
  2. Xoay cổ chân, đầu gối: có lợi cho việc phục hồi khớp háng. Đứng hoặc ngồi chân chạm đất. Thả lỏng đầu gối. Dang chân ra, xoay tròn từ đầu gối đến mũi chân. Xoay 5 lần, rồi xoay ngược lại.
  3. Tập khớp vai: Nếu luyện tập những động tác này trước khi cho trẻ bú thì sẽ kích thích việc tiết sữa.
  4. Tư thế đứng hoặc ngồi. Co hai cánh tay, dùng khuỷu tay đánh nhẹ 8 lần 2 bên nách. Ấn nhẹ lên xương vai, xoay vai 2 lần từ dưới lên trên, rồi xoay ngược lại. Đưa khuỷu tay từ sau ra trước, áp sát 2 khuỷu tay lại và ép nhẹ lên ngực.
  5. Luyện tập cánh tay và cơ bụng giúp loại bỏ chứng cứng vai và cánh tay, giúp bà mẹ ẵm và cho con bú dễ dàng hơn.
  6. Nằm ngửa, co hai chân thành góc 90 độ và dang chân dọc theo hai bên hông. Đan hai bàn tay vào nhau, vừa hít vào, vừa làm động tác vươn vai. Sau đó vừa thở ra, vừa hạ tay xuống, cuối đầu và hóp bụng lại

Tuần thứ 2 sau sinh

Hana Mom trị rạn da sau sinh
Vận động sau sinh
  1. Bài tập Kegel: Tập để cải thiện khung sàn chậu chưa bao giờ lại quan trọng và cần thiết như lúc này. Thậm chí bạn sinh mổ chứ không phải sinh thường, Kegel cũng là lựa chọn khá lý tưởng để rèn luyện “cô bé” sau sinh. Ngoài ra, bài tập còn là mẹo để phục hồi các cơ bắp bị giãn ra trong thời gian mang thai, kiểm soát bàng quang tốt hơn.
  2. Thở sâu bằng bụng: Luôn nhớ khi tập bất cứ động tác nào cũng kết hợp với động tác bụng.Hít vào thì phình bụng lên, thở ra thì hóp bụng lại. Động tác này còn giúp cho ruột hoạt động tốt tránh táo bón, đặc biệt tránh dính ruột trong những trường hợp sanh mổ.

Sau thời kỳ hậu sản

Nghĩa là khoảng 4 – 6 tuần đầu sau khi sinh, hầu hết các bà mẹ đã có thể tham gia đi bộ cường độ vừa phải hoặc có thể tham gia vào các bài tập tốt cho hệ tim mạch, chẳng hạn như chạy bộ, thể dục nhịp điệu, bơi lội, đi xe đạp 3-5 ngày mỗi tuần.

Những hoạt động này giúp đốt cháy calo, tiêu hao chất béo và giúp giảm cân nhanh chóng. Nhưng nếu như bạn đã phải trải qua một ca sinh mổ khá vất vả, rất có thể phải đợi từ 6 – 8 tuần sau khi sinh bạn mới được tập luyện.

Cần nhớ rằng bạn chỉ nên tập khi cơ thể cho phép, nghĩa là nếu thấy mệt thì dừng lại, không nên cố gắng quá sức. “Hana Mom trị rạn da sau sinh” chúc các chị em có thể áp dụng thành công từ bí quyết này sớm để nhanh chóng trở về với vóc dáng thon thả!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *