Nhu cầu làm đẹp của phụ nữ ngày càng gia tăng, họ tìm đến những mỹ phẩm trang điểm để giúp bản thân trông nổi bật và tự tin hơn. Nhưng việc sử dụng những mỹ phẩm không đúng cách có thể khiến tình trạng lão hóa da đến sớm hơn với bạn. Cùng điểm qua những thói quen trang điểm sai lầm mà đa số phụ nữ đều mắc phải nhé!

Có thể bạn sẽ thích:

Sử dụng collagen thường xuyên có nguy hiểm?

Sai lầm của chị em khi sử dụng chống nắng!!

Mẹo trị thâm mụn bằng rau diếp cá!?

  1. Sử dụng mỹ phẩm trang điểm hết hạn:

Hãy thú thật đi, bao lâu rồi bạn chưa renew lại phấn hay kem nền của mình?

Mỹ phẩm trang điểm

Nhiều phụ nữ thường chỉ trang điểm khi đi tiệc hoặc trong những dịp quan trọng, vì vậy nhiều khi cả năm còn chưa sử dụng xong một hộp phấn hay tuýp kem nền. Hay cũng có những người sắm quá nhiều mỹ phẩm trang điểm và đôi khi để nó hết hạn và không để ý.

Đa phần mỹ phẩm đều có hạn từ 2 – 3 năm kể từ ngày sản xuất, nhưng chỉ với điều kiện là mỹ phẩm chưa được mở nắp. Khi đã mở nắp rồi, hạn sử dụng chỉ còn từ  1 năm đến 1 năm rưỡi. Vì vậy hãy kiểm tra lại ngay các loại mỹ phẩm mình đang dùng và sắm cái mới ngay nếu nó đã quá hạn sử dụng nhé.

  1. Dùng chung mỹ phẩm trang điểm với người khác

Việc dùng chung mỹ phẩm với người khác đồng nghĩa với việc bạn đang “chia sẻ” vi khuẩn trên mặt cho nhau đấy. Vì nó chẳng khác gì bạn đang dùng chung khăn mặt với người khác vậy, rất dễ gây ra các bệnh truyền nhiễm như nấm, dị ứng,…

Mỹ phẩm trang điểm

Son môi và eye – liner là những loại thường được dùng chung nhiều nhất, nếu trong trường hợp bất khả kháng buộc phải dùng chung thì hãy chuẩn bị vài miếng bông trang điểm dự phòng nhé.

  1. Không chú trọng tẩy trang

Hơn 80% chị em khi được hỏi về bộ trang điểm của mình thì sẽ kể nào là kem nền/ BB cream/ cushion, son, mascara, eye-liner, phấn mắt/má, kẻ mày,… nhưng không hề nhắc đến 1 loại mỹ phẩm trang điểm qua trọng đó chính là nước/dầu tẩy trang.

Mỹ phẩm trang điểm

Đừng quên đây là bước vô cùng quan trọng để làm sạch các lớp trang điểm suốt một ngày dài, làm thông thoáng lỗ chân lông, giúp các hoạt động điều tiết trên da diễn ra thuận lợi hơn. Đây là những điều mà chỉ với 1 tuýp sữa rửa mặt khó có thể làm được. Vì vậy sắm ngay lọ tẩy trang để bổ sung vào bộ trang điểm của mình nhé.

Ngoài những thói quen xấu trên, bạn cũng nên đầu tư cho mình những mỹ phẩm trang điểm chất lượng. Vì mỗi sản phẩm bạn apply trên da chính là cung cấp “thức ăn” cho làn da của mình, đừng chỉ vì ham rẻ mà cho làn da của mình những “thức ăn” kém chất lượng nhé.

Xem thêm:

3 cách chọn Cushion phù hợp với làn da Việt

Nguy hiểm khi sử dụng mỹ phẩm không rõ nguồn gốc

Phụ nữ Nhật chọn cách làm trắng da thế nào?

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *