Mẹ sau sinh tốn rất nhiều sức lực vì vậy việc bổ sung chất dinh dưỡng là điều cực kì cần thiết. Mẹ cũng cần phải đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng để có nguồn sữa dồi dào cho con. Dưới đây là một số loai thực phẩm giúp phục hổi sức khoẻ mẹ sau sinh và sự phát triển của con.

Để tạo dòng sữa nhiều và chất lượng, mẹ sau sinh cần phải ăn uống một cách hợp lý và đa dạng thực phẩm để cung cấp đủ chất cho sự phục hồi cơ thể mẹ và sự phát triển của con. Hãy cùng điểm qua những loại thực phẩm lợi sữa cần có trong chế độ dinh dưỡng cho bà bầu sau sinh.

1. Móng giò hầm đu đủ:

Đu đủ chứa nhiều protein, chất béo, các loại vitamin A, B, C, D, E… Nấu cháo cùng móng giò và đu đủ xanh là một trong những cách giúp lợi sữa, thông sữa rất hiệu quả cho các bà mẹ đã được lưu truyền và sử dụng rộng rãi.

Mặt khác, món ăn này cũng giúp trị chứng ít sữa hoặc sữa quá loãng. Nếu không nấu đu đủ cùng chân giò thì có thể thay thế chân giò bằng cá chép hoặc cá quả rất tốt cho mẹ và bé.

2. Thịt bò:

mẹ sau sinh
Thịt bò tốt cho tuyến sữa của mẹ

Sau khi sinh các bà mẹ trẻ cần ăn nhiều đậu phụ, các loại đỗ và đặc biệt là thịt bò để bổ sung sắt vào cơ thể. Đặc biệt, thịt bò cũng là thực phẩm rất giàu chất đạm và vitamin B12 – 2 chất dinh dưỡng cực kỳ tốt cho chị em đang nuôi con bằng sữa mẹ.

3. Hoa chuối:

Hoa chuối lá hoặc chuối tiêu thái nhỏ, luộc chín ăn hoặc trộn nộm với lạc, vừng rang, ăn 2- 3 bữa liền cũng giúp thông sữa rất tốt.

4. Rau ngót: 

mẹ sau sinh
canh rau ngót cũng rất lợi sữa cho mẹ sau sinh

Sự lựa chọn số một của nhiều chị em sau sinh là rau ngót, lá rau ngót chứa nhiều vitamin A,B,C, canxi… Ăn rau ngót sẽ giúp các mẹ tăng lượng sữa, giảm nguy cơ viêm nhiễm, giúp co thắt dạ con. Chị em nên rửa sạch lá rau ngót, cho vào xay lấy nước uống hoặc ăn canh rau ngót hàng ngày.

Các yếu tố phụ:

Ngoài việc có một chế độ dinh dưỡng hợp lý thì mẹ sau sinh cần tránh làm việc nặng, không quan hệ khi chưa hồi phục hoàn toàn và nên ngủ nhiều. Trong giai đoạn cho con bú mẹ cũng nên tránh những loại thực phẩm cay hay có mùi để không ảnh hưởng đến sữa cho bé nhé!

Bên cạnh đó các mẹ thường gặp tình trạng rạn da bụng sau khi sinh. Vậy làm thế nào để có cách trị rạn da bụng sau khi sinh hiệu quả nhất? Các mẹ có thể tham khảo gói trị rạn da bụng của Hana, HANA MOM, TRỊ RẠN DA KHÔNG LO CHỒNG RỜI XA.

Mẹ sau sinh nên kiêng những loại thực phẩm nào?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *