Bước vào những ngày hè nóng bức, chị em đã chuẩn bị gì để bảo về làn da của mình chưa. Sử dụng kem chống nắng là điều có lẽ rất nhiều chị em nghĩ đến đúng không?. Thật, kem chống nắng có lẽ là phương pháp tối ưu nhất để bảo vệ làn da của chị em mình nhưng đừng để từ phương pháp bảo vệ thành gây hại nhé! 

     1. Hàng ngoại chưa chắc tốt đâu!

Đa số chị em mình đều nghĩ xài hàng ngoại lúc nào cũng tốt hơn hàng Việt Nam. Chị em hãy chú ý nhé, đa số các hàng mỹ phẩm hay công nghệ thì chắc có lẽ là vậy, nhưng mỹ phẩm thì nên chú ý chút nha vì các sắc tố da trắng và cấu tạo gen của các người ở phương Tây khác xa với người phương Đông mình, vì thế các mỹ phẩm của họ đa số đều được sản xuất, tạo ra phù hợp với làn da của họ. Da của họ đặc điểm là trắng tự nhiên vì thế các loại kem chống nắng khi sử dụng với làn da họ chỉ có tác dụng tạo một màng chống tia UVA gây ung thư da, chống tia UVB thành phần đó rất ít. Người châu Á chúng ta rất đen nên cần thành phần chống tia UVB nhiều hơn nhé. Thận trọng nhé chị em, không thôi mang da màu cà phê sau khi sử dụng đấy. Chắc chị em mình không ai muốn vậy đâu há.

Summer_beach-03-512

2. Thành phần kem cũng quan trọng không kém

Đa số các loại kem chống nắng hiện nay đều có 2 loại : kem chống nắng hóa học và vật lý. Đọc tới đây chắc chị em đang rất hoang mang. Hana Review sẽ bật mí cho bạn ngay liền và lập tức :

  • Các loại kem hóa học : sau khi sử dụng loại kem chống nắng sẽ tác dụng với da, và một thời gian thẩm thấu xuống da sẽ tạo một màng dưới da, tác dụng gây chống tia UV từ ánh nắng mặt trời. Sau khi thoa xong kem, phải đợi từ 15-20 phút chị em mới được ra nắng. Có hiệu quả lâu, và không thắm nước. Nhưng hậu quả cũng khôn lường không kém, sử dụng lâu dài sẽ gây tác dụng xấu đến da từ bên trong đấy.

Summer_Sun_UV_sign_sunscreen-512.png

  • Kem chống nắng vật lý : Kem chống nắng sau khi bôi lên da, kem sẽ tạo một lớp màng chống tia UV bên ngoài da. Rất dễ bay hơi và không thấm nước tốt hơn sau khi sử dụng. Khi bôi trơn xong, chị em có thể thỏa sức tung tăng ngay lập tức không còn lo gì cả

   3. Lượng khi sử dụng : 

Quan điểm người Việt Nam, sử dụng kem chống nắng tiết kiệm cho lần sử dụng tiếp theo. Đây là điều cực kì sai lầm luôn. Theo nghiên cứu của một bệnh viện ở Mỹ, thì một người phải sử dụng trung bình 25gr cho toàn diện tích da của một người trưởng thành. Đừng quá tiết kiệm cho một điều không đáng nhé chị em!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *