“Mình sinh con được hơn 3 tháng nay. Sau khi sinh con đầy tháng đầu óc mình như bị nổ tung vì bị stress nặng nề. Đôi lúc mình cảm thấy suy sụp, tất cả như đang quay lưng lại với mình. Một mình chăm con, lo cho con, thiếu ăn, thiếu ngủ, khiến mình mệt mỏi vô cùng. Tôi phải làm gì đây? “. Đây có lẽ là vấn đề mà nhiều chị em sau sinh gặp phải. “Hana Mom trị rạn da sau sinh” sẽ giúp bạn đưa ra câu trả lời.

Hana Mom trị rạn da sau sinh
Stress sau sinh

Hãy nhờ sự giúp đỡ từ chồng và người thân

Chồng và người thân là những người đóng vai trò hết sức quan trọng. Họ cũng là người có thể giúp được bạn nhiều nhất. Hãy chia sẻ gánh nặng trong thời gian sinh con với những người này.

Bạn cũng có thể nhờ chồng chăm thay bạn hay phụ giúp bạn chăm con khi con khóc  vào nửa đêm. Nếu chồng không tinh ý thì bạn nên mở lời nhờ sự giúp đỡ. Không có bất kì ông chồng nào lại từ chối giúp đỡ người phụ nữ vì mình mà đang đánh đổi nhiều như vậy.

Nếu vợ chồng hay gia đình có những căng thẳng khúc mắc trong cuộc sống nên sớm chia sẻ với chồng  để tìm sự giúp đỡ an úi và sớm cân bằng trong tâm lý.

Hana Mom trị rạn da sau sinh
Hãy nhờ đến sự giúp đỡ của chồng và người thân

Dành thời gian cho bản thân

Dù rằng công việc chăm con là của phụ nữ. Nhưng hãy ích kỉ một chút dành cho mình một ít thời gian để nghỉ ngơi. Chăm con là quan trọng nhưng nếu bản thân không khỏe thì không có sức đâu mà để lo cho con. Vì vậy hãy tranh thủ thời gian chồng chăm con mà nghỉ ngơi để cho tinh thần thoải mái và tái tạo năng lượng.

Hãy yêu bản thân hãy tự thưởng cho bản thân một tí như việc bạn có thể vừa tắm vừa nghe một bản nhạc chẳng hạn. Những điều nhỏ đó cũng sẽ khiến tinh thần bạn trở nên ổn hơn và không có những suy nghĩ tiêu cực.

Hana Mom trị rạn da sau sinh hy vọng những thông tin trên đây sẽ phần nào giúp bạn trả lời được câu hỏi “Tôi phải làm gì đây” cho chính mình. Chúc bạn sẽ có một cuộc sống gia đình hạnh phúc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *