Thời gian gần đây, các chị em luôn truyền tai nhau về công dụng làm đẹp thần kì của “thần dược” collagen. Nhưng sử dụng collagen thường xuyên có thật sự là một phương pháp chống lão hóa an toàn?

Bài viết khác
Review kem dưỡng trắng vùng nhạy cảm Bella Belle Sensitive Areas Repair
Review kem chống nắng Sunplay Skin Aqua
Tiết lộ bí mật làm trắng nách với baking soda

Collagen là gì?

collagen là gì
Collagen là một loại protein được tìm thấy ở động vật, đặc biệt là trong các mô thịt và mô liên kết của động vật có vú. Nó là thành phần chính của mô liên kết, và là loại protein có nhiều nhất trong các loài động vật có vú, chiếm khoảng 30% protein cơ thể.

Những biểu hiện thiếu hụt collagen

Khi cơ thể bắt đầu có dấu hiệu thiếu hụt collagen, tốc độ lão hóa của cơ thể diễn ra một cách chậm nên bạn khó có thể nhận biết được. Từ tuổi 30 trở đi, các dấu hiệu lão hóa diễn ra nhanh chóng cũng như dễ nhận biết hơn. Các dấu hiệu nhận biết đơn giản như da nhăn nheo, nhăn ở khóe mắt, độ đàn hồi của da giảm…

Có nên sử dụng collagen thường xuyên?

Khi bạn bước qua tuổi 25, khả năng tự tổng hợp collagen của thân thể giảm đi một cách rất nhanh chóng. Vì thế, bạn nên bổ sung collagen từ quá trình này. Dựa vào độ tuổi mà mỗi người nên uống 1 lượng collagen nhất quyết, không nên lạm dụng, lượng dư thừa sẽ bị đào thải ra ngoài rất phung phí.

Theo lời khuyên của các bác sỹ thì bạn nên dùng collagen ít nhất 3 tháng, sau đó nên dừng uống collagen dạng nước hoặc dạng viên khoảng 2 -3 tháng để những chất dinh dưỡng ngấm vào cơ thể và dần dần phát huy công dụng của nó.

Vậy, sau tuổi 25, phụ nữ cần phải bổ sung collagen bị thiếu hụt của cơ thể trong quá trình lão hóa, tuy nhiên đừng nên lạm dụng vì cơ thể sẽ không hấp thu hết. Các chuyên gia khuyên người dùng nên uống collagen ít nhất 3 tháng, sau đó dừng 2-3 tháng để cơ thể hấp thu dinh dưỡng, sau đó có thể dùng tiếp tục.

Bài viết nổi bật
Thận trọng các cách làm trắng nách – Chuyên gia da liễu nói gì?
Chia sẻ bí quyết du lịch Singapore siêu tiết kiệm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *